Các em ấy - vẫn còn thiếu sự yêu thương!

12/09/2018
Ghé thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm. Nơi tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đoàn chúng tôi - Ban từ thiện, công ty CP Sách MCBooks chuẩn bị từ sáng sớm để có mặt vào thăm các em, đồng thời xây dựng tủ sách cho các em nhỏ.

“Giường như các em vẫn còn thiếu đi tình yêu thương”

Với mong muốn, trao yêu thương đến các em nhỏ, chia sẻ hạnh phúc khi đọc những cuốn sách, và đặc biệt, có thể trao cho ai đó cơ hội để thay đổi cuộc đời, thay đổi số phận cho những người khác nhờ văn hóa đọc sách mà Ban từ thiện MCBooks chúng tôi mang đến cho các em.

Dừng chân tại đây, các em đã chuẩn bị cho đoàn chúng tôi được chiêm ngưỡng những sản phẩm thủ công vô cùng ý nghĩa mà các em tự làm ra. Con chim bằng giấy, bó hoa bằng giấy vô cùng sáng tạo và đầy màu sắc, cứ như đó là chính các em vậy.

 

Nụ cười các em tỏa nắng có thể lấp đầy được những khoảng trống về tình cảm và sự sẻ chia của mình hay không?

Không khó để nhận ra, những đứa trẻ đó đã thiếu vắng đi tình cảm, yêu thương gia đình như thế nào? Chỉ có những người có hoàn cảnh đặc biệt như vậy mới ở trung tâm này, thế nên không có nơi nương tựa như chúng ta là các em đã thiệt thòi hơn gấp trăm vạn lần rồi.

Đoàn Ban từ thiện MCBooks chúng tôi hòa cùng các em vào ngày đầu gặp gỡ, ngày mà chúng tôi mang đến tủ sách giúp các em có thể tìm thấy chính mình và mạnh mẽ vươn lên. Nhìn những đứa trẻ quấn lấy các anh chị trong ban, lòng tôi thật nặng trĩu, vì sao các em lại dễ thương và mến chúng tôi đến thế.

(Một số hình ảnh được ghi lại tại ngày đầu gặp các em)

Sà vào vòng tay yêu thương của các anh chị trong Ban từ thiện MCBooks thật dễ dàng và ấm áp. Bởi vậy nên, tôi luôn tự hỏi “ Liệu các em đang thiếu vắng sự yêu thương?”.

Chúng ta tự hiểu, đối với những bậc làm cha mẹ, được sinh con, nuôi dạy con nên người là một niềm hạnh phúc vô cùng to lớn. Thế nhưng tại Trung tâm ở Tây Mỗ vẫn còn đó có trường hợp các bé bị cha mẹ bỏ rơi từ khi mới sinh ra. Có thể nói mỗi em nhỏ tại đây đều có hoàn cảnh thiệt thòi, kém may mắn hơn những trẻ em bình thường khác. Chính vì vậy, các nhân viên tại Trung tâm luôn nỗ lực để mang lại một mái ấm tại chính nơi này cho các em, giúp các em yên tâm học tập, học việc để sau này trưởng thành có thể tự lập, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Không chỉ riêng Ban từ thiện MCBooks chúng tôi, hy vọng chúng ta sẽ mang đến thật nhiều yêu thương để các em có thể mạnh mẽ vượt qua và tìm được giá trị cống hiến cho mình.

Tin liên quan