12/09/2018
Ghé thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm. Nơi tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đoàn chúng tôi - Ban từ thiện, công ty CP Sách MCBooks chuẩn bị từ sáng sớm để có mặt vào thăm các em, đồng thời xây dựng tủ sách cho các em nhỏ.
26/07/2018
Ở đây là nơi tập trung các trẻ em phần lớn trong độ tuổi đi học từ mẫu giáo tới đại học. Số lượng các lớp không đồng đều. Ngoại trừ mẫu giáo học tại trong trung tâm. Tất cả các lớp hhọc lớn hơn đều học tại các trường học công lập xung quanh trung tâm. Trang thiết bị học tập như sách,vở đặc biệt sách tham khảo còn thiếu. Ngoài ra ở đây còn gần 100 cụ già được ở đây là những người không có người nuôi dưỡng.
24/07/2018
Làng trẻ Hòa Bình nằm ở quận Thanh Xuân, Hà Nội được biết đến là một trong những làng chăm sóc trẻ khuyết tật, hầu hết là trẻ chậm phát triển trí não do ảnh hưởng chất độc da cam.Làng Hòa Bình – Thanh Xuân có hơn cho hơn 100 nhân viên là giáo viên giáo dục đặc biệt, bác sĩ, điều dưỡng… chăm sóc, điều trị cho hơn 200 trẻ em khuyết tật. Tổ chức dạy học cho hơn 10 lớp, bao gồm: 2 lớp giáo dục đặc biệt, 2 phòng can thiệp cá nhân, lớp phục hồi chức năng sinh hoạt, lớp tiền học đường…. Theo đó, mỗi lớp từ 10 đến 15 cháu, các lớp đều được giáo dục phụ thuộc mức độ, nhu cầu, khả năng của từng trẻ.
25/05/2017
Hoàng Cao Cường – Học sinh lớp 4A tại tỉnh Lai Châu là tấm gương hiếu học được nhiều bạn bè biết đến với tinh thần vượt khó đáng khâm phục.
18/05/2017
Trải qua hơn 120 km, đoàn từ thiện của mầm xanh tri thức đã đặt chân đến Thung Nai – Cao Phong – Hòa Bình để thực hiện chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa. “Tết thiếu nhi cho em” là chương trình được tổ chức dành tặng cho các em nhỏ trường phổ thông bán trú THCS Thung Nai. Cùng đến với những hình ảnh mà nhóm phóng viên mầm xanh tri thức tổng hợp được.
11/05/2017
Quỹ mầm xanh tri thức chính thức tổ chức chương trình "Tết thiếu nhi cho em" cho học sinh trường THCS bán trú Thung Nai - Cao Phong - Hòa Bình. Đây là chương trình ý nghĩa nhằm mang đến cho các em học sinh vùng núi một ngày tết thiếu nhi vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc.
22/04/2017
Một căn nhà cũ xây dựng từ những năm 90 của thế kỷ trước, ngôi nhà ông Cao hôm nay vui tươi hơn hẳn. Ông và 2 đứa cháu ngoại của ông đón đoàn MCBooks về chơi thăm nhà. Tôi và những đồng nghiệp được lắng nghe một câu chuyện đầy nước mắt...
15/04/2017
Gia đình của 2 chị em Trần Thị Mai Ly và Trần Văn Lộc đang yên ổn thì bỗng chốc tai họa ập đến. Năm 2012, bố mẹ đều qua đời chỉ trong vòng 2 tháng, chuyển về với ông bà ngoại, 2 em phải vật lộn với cuộc sống khó khăn cùng với ông bà ngoại của mình.
25/03/2017
Họ là những con người yêu nghề, yêu đời, yêu gia đình MCBooks. Họ là những biên tập viên (BTV), là những kế toán hay anh kinh doanh bề ngoài mạnh mẽ. Tất cả họ đã về với những mảnh đời bất hạnh tại nhà thờ Xuy Xá với tất cả tình yêu xuất phát từ trái tim mình.
24/03/2017
Họ là những con người yêu nghề, yêu đời, yêu gia đình MCBooks. Họ là những biên tập viên (BTV), là những kế toán hay anh kinh doanh bề ngoài mạnh mẽ. Tất cả họ đã về với những mảnh đời bất hạnh tại nhà thờ Xuy Xá với tất cả tình yêu xuất phát từ trái tim mình
22/03/2017
Theo chỉ đạo của ban giám đốc và kêu gọi tinh thần thiện nguyện, tương thân tương ái của nhân viên công ty, mỗi tháng Công ty Cổ phần sách MCBooks sẽ tổ chức 1 buổi thiện nguyện đến thăm và giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
17/03/2017
Một nét văn hóa thật sự tuyệt vời ở công ty cổ phần sách MCBooks đó là văn hóa từ thiện. Điều này có được chính là nhờ vào "tâm sáng" của giám đốc công ty ông Nguyễn Văn Cường đã truyền tải đến đội ngũ cán bộ công nhân viên công ty.
16/03/2017
Tiếp tục đến với những bài viết hay về trẻ em tại nhà thờ Xuy Xá - Hà Nội mà chúng tôi tổng hợp được
14/03/2017
Vào ngày 23/3/2017 sắp tới, Công ty MCBooks sẽ tổ chức chuyến đi từ thiện về với mái ấm Thánh Tâm - Xuy Xá - Mỹ Đức - Hà Nội. Cùng đến với bài viết rất ý nghĩa mà chúng tôi tổng hợp được sau đây:
21/02/2017
Qua chuyên mục từ thiện trên báo Dân trí, chúng tôi biết đến hoàn cảnh của em Bùi Thị Kiều Trang, học sinh lớp 8 tại Thung Nai, Hòa Bình, là một đại diện tiêu biểu của em học sinh vừa xuất sắc trong việc học, vừa chăm chỉ ngoan ngoãn phụ giúp cha mẹ. Tuy nhiên hiện tại em đang ở trong tình cảnh hết sức khó khăn, bố ung thư gan giai đoạn cuối sắp mất, mẹ trồng sả làm thu nhập chính và con đường đến trường còn rất xa xôi.
09/02/2017
Qua chương trình Sách hóa nông thông, chúng tôi biết đến hoàn cảnh của em Trần Huyền Trang. Sinh ra trong 1 gia đình nghèo thuần nông lại mắc bệnh khuyết tật vận động bẩm sinh khiến cho việc đi lại của em vô cùng khó khăn. Nhưng bao nhiêu khó khăn đó không làm nhụt chí của cô bé ham học.
07/02/2017
Trở lại thăm các Sơ và các em, chúng tôi như trở về thăm gia đình của chính mình, ngôi nhà ấm cúng giữa làng quê bình yên, nơi những đứa trẻ lớn lên không hoàn thiện về hình hài nhưng những nụ cười luôn trong sáng và trái tim luôn tràn ngập yêu thương.
07/02/2017
Mến là một cô bé sinh ra tại xã Thụy Lâm, Đông Anh, Hà Nội nhưng không may em bị mắc căn bệnh "Xương thủy tinh" bẩm sinh nên không thể phát triển chiều cao và cân nặng. Đặc biệt là em không thể bước đi trên đôi chân của mình được mà phải ngồi xe lăn cả đời, cô bé 6 tuổi nhưng chỉ nặng  9.4kg.
07/02/2017
Chúng tôi đến thăm các em vào một ngày đầu tháng 8 giữa những cơn nắng cuối mùa còn sót lại. Đặt chân đến Phú Xuyên chúng tôi không khỏi bồi hồi.