Trung tâm bảo trợ xã hội 1 Mỹ Đình: Ngôi nhà chung ươm những mầm xanh

24/07/2018
Các em được chăm sóc ở đây là các em nhỏ từ 1 đến 5 tuổi không có người chăm sóc và 1 số em khuyết tật. Số lượng 15 em, trong đó có 2 em lớn bị bệnh về não, không biết nói.

Sáng thứ Tư ngày 18/07/2018, nhóm từ thiện của công ty cổ phần sách MCBooks chúng tôi gồm 8 thành viên đến thăm trung tâm bảo trợ xã hội 3 Phú Mỹ -  Mỹ Đình – Hà Nội.

Nơi đây là ngôi nhà của 17 em nhỏ độ tuổi từ 5 tháng đến 3 tuổi

Chị Hoa, người trực tiếp quản lý trung tâm và chăm sóc các em nhỏ chia sẻ: Nơi đây là ngôi nhà của 17 em nhỏ độ tuổi từ 5 tháng đến 3 tuổi, ngoài ra, những em bé bị bệnh về não, khuyết tật, không thể nghe – nói dù đã được từ 5 đến 7 tuổi vẫn được các mẹ chăm sóc tại trung tâm. Các bé trong trung tâm đều bị mất nguồn nuôi dưỡng: có những em bé mồ côi, người thân không có điều kiện nuôi dưỡng hoặc bố mẹ các em đang thụ án...

Gương mặt hồn nhiên của 1 bé trai.

Nhờ được Nhà nước và các tổ chức thiện nguyện quan tâm nên các em bé được sống với cơ sở vật chất khá tốt. Trung tâm chia hệ thống các phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ, phòng học, phòng ăn rất khoa học, rộng rãi và sạch sẽ.

Nhân viên Mcbooks nói chuyện cùng các em.

Bé nhỏ nhất đang được chăm sóc tại trung tâm chỉ mới vỏn vẹn chưa đầy 5 tháng tuổi. Các em bé từ 2 đến 3 tuổi được tham gia lớp học mầm non có các cô giáo đến dạy ngay tại trung tâm. Lớp học được trang bị khá đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập, đồ chơi, tivi... Các cô làm việc tại trung tâm đều là những người mẹ chăm sóc các con. Nhờ sự chăm sóc tận tâm và tình yêu thương của các mẹ tại trung tâm, các bé ai cũng bụ bẫm, xinh xắn.

Chị Luyến đâng hướng dẫn bé chơi.

Tuy nhiên, dù có được chăm sóc đủ đầy đến đâu thì các em bé ở đây cũng thiệt thòi hơn các em nhỏ khác gấp trăm ngàn lần khác khi bị cha mẹ, những người thân yêu của mình bỏ rơi. Trong khi những bạn nhỏ khác có bố mẹ, có người thân để được cưng nựng, nũng nịu, yêu thương thì các em bé ở trung tâm lại phải học từ rất sớm cách chia sẻ đồ ăn, chia sẻ chỗ ngủ, đồ chơi và chia sẻ cả tình thương của các mẹ tại trung tâm.

Phòng của các bé rộng rãi và rất sạch sẽ 

Một số em vì mới được đưa đến trung tâm nên rất nhớ gia đình, nhớ bố mẹ. Khi thấy nhóm chúng tôi đi qua, có em nhầm tưởng bố mẹ đến đón về đã gọi rất to: “Bố, mẹ...” Và khi nhận ra chúng tôi không phải là người thân của mình thì em òa lên khóc nức nở.

Các bé rất ngoan và nghe lời các mẹ

Nhóm tình nguyện của công ty cổ phần sách MCBooks đến thăm các em và trao đến cho các bé những hộp sữa, những gói bánh kẹo và đặc biệt là những cuốn sách thiếu nhi với mong muốn trao đi những giá trị tri thức để giúp các em có thật nhiều mơ ước và tạo động lực để các em thực hiện những ước mơ, vượt qua mọi khó khăn để trở thành những con người thành công nhiều thật nhiều hơn nữa trong tương lai.

Tin liên quan