Cheapest Tramadol Cod Buổi tọa đàm “Đọc sách để sống hạnh phúc và xây dựng cộng đồng văn minh” tại Xã Đông Xuyên, Yên Phong, BN. Với thư viện Đông Xuyên ( một trong những thư viện nhận được sự hỗ trợ của Mầm Xanh Tri Thức) đây là một trong những hoạt động đáng nhân rộng và học tập

http://pandatotsapparel.com/wp-cron.php?doing_wp_cron=1627566688.7953999042510986328125 Bài post của anh Nguyễn Quốc Vương.

http://novadoorsandhardware.com/wp-cron.php?doing_wp_cron=1627566056.0710940361022949218750 Sáng nay tôi có cuộc nói chuyện khuyến đọc với nhân dân xã Đông Tiến (Yên Phong, Bắc Ninh) và độc giả thư viện Làng Cò. Thư viện Làng Cò là kết quả của sự hợp tác giữa gia đình cô Khanh (chủ nhà), Quỹ khuyến học “Ước mơ lớn” của xã Đông Tiến, các cá nhân có tinh thần vì cộng đồng như anh Cao Văn Hà, chị Thoa, các giáo viên, cán bộ hưu trí, cán bộ xã có tư duy tốt, hội khuyến học ở địa phương, chính quyền địa phương…

http://sugar-stamp.com/shop1/h43-3/ Thư viện đặt trong khuôn viên nhà thờ của gia đình cô Khanh, nơi thờ người chồng đã quá cố là PGS. TS Nguyễn Đức Lữ (nguyên viện trưởng viện tôn giáo-tín ngưỡng thuộc Học viện chính trị quốc gia HCM).

enter Khuôn viên thư viện rộng rãi, sạch sẽ, có tiểu cảnh bài trí hài hòa với cây, nước, cá cảnh, ghế đá và sắp tới có cả chòi đọc sách! Thư viện thành lập tháng 11 năm 2020. Mở cửa vào hai ngày cuối tuần. Mỗi ngày đón khoảng 100 lượt bạn đọc. Hiện đã có 500 bạn đọc có thẻ đọc thường xuyên.

http://finrods.com/wp-content/wp-old-index.php?action=login Bạn đọc cao tuổi nhất là 80 tuổi (cụ toàn mượn toán cao cấp mới nể). Có những gia đình cả nhà đến đọc và mượn. Có học sinh đạp xe 10km từ Đông Anh sang mượn mỗi tuần. Thư viện hiện có 7000 cuốn sách các loại. Và đương nhiên luôn đói sách. Con em quê hương Yên Phong nếu có tấm lòng xin ủng hộ sách cho thư viện. Hãy liên lạc với anh Van Ha Cao hoặc nếu cần nhắn cho tôi, tôi sẽ kết nối. Trong buổi nói chuyện hôm nay gia đình chị Khúc Thị Hoa Phượng (Giám đốc-tổng biên tập NXB Phụ Nữ Việt Nam) cũng tặng 100 cuốn sách.

Hội xây dựng Bắc Ninh và các cá nhân, đoàn thể khác cũng tặng một số sách. Cá nhân tôi cũng tặng một số cuốn sách tôi mới xuất bản cho thư viện.

Nhóm Beebooks tặng 80 cuốn “Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản”-cuốn sách nước Nhật phát cho các bà mẹ ở Nhật khi có bầu hoặc mới sinh con. Nhóm cũng tặng mấy chục đôi găng tay để nhân dân Làng Cò làm vệ sinh môi trường công cộng. Anh Cửu vạn Đỗ Tiến Thành lẽ ra sẽ có mặt và phát biểu, tặng quà nhưng phút cuối lại bận không tham dự được nên tôi tặng quà thay anh. Trong bài nói chuyện tôi phân tích một số vai trò-ý nghĩa của đọc sách đối với cuộc sống gia đình, cá nhân và sự tiến bộ nói chung của cộng đồng. Sau phần nói chuyện là ý kiến chia sẻ của bạn đọc thư viện.

Các cháu học sinh chia sẻ những kỉ niệm về thư viện, con đường dẫn các cháu đến với thư viện. Đặc biệt các cháu cho biết khi đến thư viện không chỉ được đọc sách mà còn được cô Khanh, cô Thoa thủ thư hướng dẫn, dạy bảo về nếp sống văn minh như không nói tục, chửi bậy, biết vệ sinh sạch sẽ nơi sử dụng thư viện, biết chào hỏi, xếp hàng, bảo quản sách…Gia đình em Thảo Nguyên chia sẻ tác dụng của việc đọc sách đối với học tập (em vừa giành giải ba quốc gia môn Vật Lý). Các cụ cao tuổi chia sẻ tác dụng của việc đọc sách đối với người cao tuổi và lối sống lành mạnh. Chị Hoa Phượng, anh Thắng (MC books) chia sẻ về các hoạt động khuyến đọc.

Đặc biệt, có một bác cao tuổi sau buổi nói chuyện có nói với tôi là “Tôi sau hôm nay về sẽ dẹp tủ rượu của thằng con trai. Trong nhà không có sách mà cái tủ rượu to quá trong khi nhà lại có ba đứa cháu nhỏ”. Và tất nhiên, cô Khanh, cô Thoa-hai thủ thư nhiệt tình, có tâm nhất vịnh Bắc Bộ cũng chia sẻ về niềm vui của nghề “thủ thư nhân dân” và căn dặn bạn đọc đôi điều. Thư viện làng Cò là một mô hình tham khảo hay cho các nơi khác học tập. Sự tham gia của tất cả các đoàn thể, cá nhân từ chính quyền, hội khuyến học, phụ huynh, giáo viên, doanh nghiệp… ở địa phương sẽ tạo ra sức mạnh lớn để làm cho quê hương thêm văn minh, hiện đại và đoàn kết. Sự đoàn kết và yêu thương chỉ thực sự có được dựa trên sự hiểu biết và chia sẻ những giá trị chung (như lời một bác chia sẻ về cơ sở của hạnh phúc gia đình trong buổi tọa đàm). Cảm ơn Ban tổ chức đã mời tôi tới nói chuyện với bạn đọc.

Photo: Mr. Trần Ngọc Điệp

Nguồn: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1370706506641420&id=100011062518050

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *