Đó là câu trả lời đầy suy tư của em Nguyễn Thị Thanh Ngoan, cô học sinh lớp 11 chăm ngoan học giỏi nhưng lại có hoàn cảnh vô cùng đáng thương. Cùng đến với câu chuyện sau đây mà nhóm phóng viên của mầm xanh tri thức ghi nhận được

Sinh ngày 18 – 01- 2001, cô bé Nguyễn Thị Thanh Ngoan đã không được hưởng một tuổi thơ bình yên như bao bạn bè. Mới lên 4 tuổi, Ngoan mất đi người bố của mình vì bạo bệnh. Ngay sau đó, mẹ của em nhanh chóng tìm một bến đỗ mới và bỏ đi không một lời từ biệt. Giữa lúc khốn khó, họ hang không quan tâm, Ngoan may mắn nhận được vòng tay che chở của ông bà nội. Vốn rất thương cháu của mình, ông Nguyễn Văn Minh cùng vợ cố gắng làm việc để nuôi Ngoan ăn học đến tận lớp 10. Tuy nhiên khi đã bước sang độ tuổi 60, sức khỏe yếu đi khiến mối lo về đứa cháu ngoan hiền, chăm học Nguyễn Thị Thanh Ngoan lại trĩu nặng.

Về phía Ngoan, em rất mong muốn được thi và học đại học ở Hà Nội để sau này ra trường đi làm quay về phụng dưỡng hai ông bà tuy nhiên điều mà Ngoan trăn trở đó chính là việc mà em lo lắng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *