Gia đình của 2 chị em Trần Thị Mai Ly và Trần Văn Lộc đang yên ổn thì bỗng chốc tai họa ập đến. Năm 2012, bố mẹ đều qua đời chỉ trong vòng 2 tháng, chuyển về với ông bà ngoại, 2 em phải vật lộn với cuộc sống khó khăn cùng với ông bà ngoại của mình.

Vì không có tiền để học em Ly phải bỏ dở ước mơ học tập của mình để đi làm nghề may kiếm tiền cho em trai mình tiếp tục được học (Ảnh mang tính chất minh họa)

Thật bất hạnh cho em Trần Văn Lộc, một cậu học sinh lớp 6 chăm ngoan đã cùng với người chị của mình là em Trần Thị Mai Ly (16 tuổi) vật lộn với cuộc sống mồ côi cha mẹ từ lúc nhỏ. Năm 2012 tai họa ập đến với gia đình của 2 em khi lần lượt bố và mẹ đều qua đời chỉ trong vòng 2 tháng. Mẹ của 2 em là Đỗ Thị Ca mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác đã mất đi lúc mới 39 tuổi. Hai tháng sau bố của 2 em là Trần Trung Lợi cũng bất ngờ ra đi sau một cơn đột quỵ.

Cú sốc đó khiến 2 em bơ vơ. Chuyển về sống cùng ông bà ngoại. Trần Mai Ly là một học sinh khá nhưng vì hoàn cảnh khó khăn buộc phải nghỉ học sau khi tốt nghiệp lớp 9. Hiện tại Ly đang cùng với ông bà cố gắng gom góp tiền cho cậu em là Trần Văn Lộc tiếp tục được đến trường.

Nhận biết thông tin trên nhóm Từ Thiện của công ty MCbooks và quỹ mầm xanh tri thức đã tìm cách liên hệ với ông bà ngoại của hai em để có thể tổ chức một chuyến đi trực tiếp xuống nhà của hai em để có thể thăm hỏi và giúp đỡ 2 chị em có một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *