Chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa tại Trường Cao đẳng Luật miền Bắc

Chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa tại Trường Cao đẳng Luật miền BắcTrường Cao đẳng Luật miền Bắc tọa lạc tại Đường Tố Hữu, Xóm Bắc Thành, Xã Quyết Thắng, Thành Phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên; nơi mà 174 học sinh đang theo học tại Trường, trong đó có hơn 90% học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo, học sinh dân tộc thiểu số,…đến từ các huyện vùng sâu, vùng xa miền núi phía Bắc như Bảo Lâm, Bảo Lạc (Cao Bằng), Sín Mần, Mèo Lạc (Hà Giang); Pắc Nặm (Bắc Cạn)… Các em là đối tượng được Nhà Nước hỗ trợ 100% chi phí học tập, ăn, ở.Vào sáng ngày thứ tư 27/1/2021 (tức 15/12 âm lịch)

Ban Khuyến đọc của MCBooks đã kết hợp với báo Pháp luật Việt Nam đồng tổ chức chương trình trao tặng quà, sách cho các em học sinh nghèo tại ngôi trường này.Sau buổi trao tặng sách, đoàn chúng tôi đã có cuộc trò chuyện thân mật với các em học sinh, nhằm mục đích tìm hiểu về thói quen đọc và những đầu sách các em mong muốn tiếp cận trong thời gian tới. Hiện tại các em chủ yếu là đọc giáo trình, và do sự thiếu thốn về các đầu sách, cũng như việc thư viện trường đang chỉnh sửa, nguồn sách các em tiếp cận được chỉ có giáo trình pháp luật.

Phần lớn các em học sinh có ước mơ tiếp tục học luật trong tương lai, một số ít các em lại có hứng thú với kinh doanh. Và cũng như chúng ta của những năm tháng cấp 3, hầu hết các em đều khá mơ hồ trong việc định hướng tương lai của mình. MCBooks hi vọng nhờ việc trao tặng những đầu sách mà các em có một cái nhìn rõ hơn về tương lai, cũng như định hướng cho các em một cái nhìn rõ hơn về cuộc sống. Nhìn khuôn mặt non nớt, tràn đầy hoài nghi với tương lai của các em, chúng tôi hi vọng hơn bao giờ hết có thể trao tặng nhiều đầu sách hữu ích, những cuốn sách về phát triển kỹ năng, bản thân… Mong rằng vào một ngày không xa sau này sẽ đưa đến ngôi trường Cao đẳng Luật miền Bắc này một tủ sách giúp các em chuẩn bị hành trang bước vào giai đoạn quan trọng của đời người, nơi cánh cửa trường đại học mở ra trước mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *