Hoàng Cao Cường – Học sinh lớp 4A tại tỉnh Lai Châu là tấm gương hiếu học được nhiều bạn bè biết đến với tinh thần vượt khó đáng khâm phục.

Về Trường Tiểu học Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, chương trình học bổng Niềm Tin Việt thuộc Quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN và Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN đồng sáng lập đã kịp thời trao món quà động viên trước hoàn cảnh khó khăn của em Hoàng Cao Cường.


Nhìn gương mặt sáng với nụ cười hiền của cậu học trò lớp 4, ít ai ngờ Cao Cường đã trải qua nỗi đau khi mất đi người thân yêu nhất từ rất nhỏ. Ngay từ khi Cường lên 2 tuổi, số phận đã không mỉm cười khi em không may mồ côi cha. Mẹ em là giáo viên nhưng giảng dạy tại ngôi trường cách nhà hơn trăm cây số tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.


Trong dịp nghỉ lễ về thăm nhà vào năm 2015, trên đường trở lại trường công tác, mẹ em đã bị tai nạn giao thông và qua đời. Trải qua nỗi đau mất mẹ, Cường sống cùng bác ruột của em, nhưng hoàn cảnh của bác cũng rất khó khăn do có 2 người con đang tuổi ăn tuổi học.  


Ý thức được hoàn cảnh của mình, Hoàng Cao Cường luôn phấn đấu hết mình trong công việc học tập bởi em biết, chỉ có con đường học hành mới đưa em và gia đình thoát khỏi cảnh khó khăn, thiếu thốn hiện tại. Trên lớp, em luôn là học sinh chăm ngoan, đạt thành thích học tập tốt và được thầy cô, bạn bè yêu mến.

Chứng kiến cuộc sống không may mắn của Hoàng Cao Cường, chương trình học bổng Niềm Tin Việt đã dành số tiền 3 triệu đồng tặng cho em với mong muốn đỡ đi phần nào gánh nặng mua sách vở, đồ dùng học tập và tạo thêm động lực giúp em luôn yên tâm, vững tin vào cuộc sống.

Theo:VTV.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *